ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) หนึ่งในสิ่งที่ห้ามพลาดเลยค่ะเมื่อไปเที่ยวโอซาก้า ปราสาทโอซาก้านั้นมีประวัติมาอย่างยาวนานมากๆ โดยสร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ 1583 โดยโทะโยะโตะมิ ฮิเดะโยะชิ  ไดเมี่ยวคนสำคัญของญี่ปุ่น หลังจากนั้นปราสาทแห่งนี้ก็ถูกครอบครองโดยตระกูลโทกุงะวะ  โชกุนแห่งเอโดะ  ซึ่งในเวลาต่อมาปราสาทแห่งนี้ถูกทำลายจากฟ้าผ่า ไฟไหม้ รวมถึงสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งปราสาทแห่งนี้กลายเป็นคลังแสงในการผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ที่สำคัญของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเป้าหมายในการโจมตีของสหรัฐ ทำให้ที่นี่เสียหายเป็นอย่างมาก

ต่อมาในปี 1995 ได้มีการบูรณะปราสาทโอซาก้าขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมทั้งติดตั้งลิฟต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้อีกด้วย

ความยิ่งใหญ่ของปราสาทแห่งนี้กว้างใหญ่มากๆ ค่ะ โดยมีพื้นที่ถึง 60,000 ตารางเมตร ซึ่งประกอบไปด้วยคูน้ำที่ล้อมรอบตัวปราสาท กำแพงสูง โดยตัวปราสาทมีทั้งหมด 5 ชั้น และยังมีชั้นใต้ดินอีก 3 ชั้น

   เที่ยวปราสาทโอซาก้าญี่ปุ่น  เที่ยวปราสาทโอซาก้าญี่ปุ่น เที่ยวปราสาทโอซาก้าญี่ปุ่น เที่ยวปราสาทโอซาก้าญี่ปุ่น เที่ยวปราสาทโอซาก้าญี่ปุ่น

การเดินทาง : การเดินทางไปปราสาทโอซาก้านั้นสะดวกสบายมากๆ เพราะสามารถไปได้ทั้งรถไฟใต้ดิน และรถไฟเจอาร์ ซึ่งถ้าจากรถไฟใต้ดินเส้นทางที่สะดวกที่สุดคือสาย Nahahori Tsurumi-ryokuchi Line ลงสถานี Osaka Business Park ออกทางออกที่ 2 

ถ้ามาโดยรถไฟเจอาร์ นั่งรถไฟสาย JR Osaka Loop Line ลงสถานี Osakajokoen 

ค่าเค้าชม : 600 เยน
เปิดบริการ : 9.00-17.00 น (ช่องจำหน่ายตั๋วปิดเวลา 16.30 น.)
วันหยุด : 28 ธันวาคม – 1 มกราคม

Share Button