ไปโอกินาว่าต้องไปทำอะไร?? กิน เที่ยว พักที่ไหน ไปชมกันเลย


มีคนเคยบอกว่าทะเลญี่ปุ่นไม่สวย แต่หลังจากฮานะได้รู้จักโอกินาว่า ความคิดนี้ก็หายไปเลยค่ะ เพราะทะเลโอกินาว่านั้นสวยมากๆ และไม่ใช่แค่ทะเลเท่านั้นที่โอกินาว่ามี แต่ดินแดนแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรม อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่ยิ่งรู้จักก็ยิ่งหลงรักเกาะใต้แห่งนี้ แล้วไปโอกินาว่าต้องไปทำอะไรวันนี้ฮานะนำมาให้ชมกันค่ะ

ไปชมทะเลสวยหาดทรายสีขาว

โอกินาว่านั้นประกอบไปด้วยหมู่เกาะหลักๆ 3 หมู่เกาะ ได้แก่ หมู่เกาะโอกินาว่า(Okinawa Islands) หมู่เกาะมิยาโกะ(Miyako Islands) และหมู่เกาะยาเอะยามะ(Yaeyama Islands) โดยแต่ละหมู่เกาะนั้นก็จะประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่จำนวน 160 เกาะ มีเมืองหลวงคือนาฮาซึ่งตั้งอยู่บนเกาะหลักโอกินาว่าและด้วยภูมิอากาศของโอกินาว่านั้นเป็นแบบกึ่งเขตร้อน ในหน้าหนาวอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 20 องศา ที่นี่จึงเหมาะกับการมารับลมร้อน นอนชมทะเลสวยใสได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งที่นี่ขึ้นชื่อว่ามีพื้นที่ปะการังกว้างใหญ่ที่สุดในโลก และมีจุดดำน้ำที่สวยงามและโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วยนะ ซึ่งเกาะที่ฮานะจะพาไปชมในวันนี้คือเกาะนางังนุ(Nagannu Island) ซึ่งสามารถนั่งเรือจากเกาะโอกินาว่าไปประมาณ 20 นาที ตั้งอยู่ทางเข้าอุทยานแห่งชาติเคระมะ โชโตะ(Kerama Shoto National Park) ซึ่งที่นี่ล้อมรอบไปด้วยแนวปะการังที่สวยงาม เหมาะกับการมาว่ายน้ำ ดำน้ำชมปะการัง และยังสามารถพักค้างคืนบนเกาะได้ด้วยค่ะและฟ้ายามค่ำคืนของเกาะแห่งนี้ดาวสวยมากๆ เลยนะคะ

เกาะนางังนุ(Nagannu Island)

จากนั้นไปเดินริมหาดทรายสีขาวที่ทอดตัวยาวริมหาด โยนาฮา มาเอะฮามะ (Yonaha Maehama beach) ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะมิยาโกะ มีชายหาดที่ทอดตัวยาวถึง 7 กิโลเมตรบรรยากาศสวยงามราวกับภาพถ่ายในโปสการ์ดเลยล่ะค่ะ

หาด โยนาฮา มาเอะฮามะ (Yonaha Maehama beach)

ปั่นจักรยานข้ามสะพานอิราบุ (Irabu Bridge)ที่ทอดตัวในทะเลสีฟ้า

สะพานอิราบุ (Irabu Bridge) สะพานที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะมิยาโกะและเกาะอิราบุ เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นที่ไม่เก็บค่าข้ามสะพานโดยมีความยาวประมาณ 3,540 เมตร ทอดตัวไปในทะเลสีฟ้า ท่ามกลางฟ้าสีครามเหมาะกับการมาปั่นจักรยาน เดินเล่นชิลๆ ชมวิวทะเลที่สวยงาม

พักบ้านแบบชาวโอกินาว่าที่เกาะโฮชิโนยะ ทาเคโตะมิ (Hoshinoya Taketomijima)

ลองมาเป็นชาวโอกินาว่ากันสักคืนไหมคะกับการสัมผัสประสบการณ์พักบ้านแบบชาวโอกินาว่า บ้านชั้นเดียวหลังคากระเบื้องสีแดงที่เกาะโฮชิโนยะ ทาเคโตะมิ แต่ละหลังจะมีสวนส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้อารมณ์ชาวโอกินาว่ามากๆ เลยค่ะ

เดินเลือกซื้อเครื่องปั้นดินเผาที่ถนนซึโบยะ ยาจิมัง (Tsuboya Yachimun-dori)

ถนนซึโบยะ ยาจิมัง (Tsuboya Yachimun-dori) ถนนที่มีประวัติยาวนานกว่า 330 ปี เต็มไปด้วยร้านเครื่องปั้นดินเผา คุณสามารถไปเยี่ยมชมและสัมผัสการปั้นเครื่องปั้นดินเผาสไตล์โอกินาว่า และเลือกซื้อเครื่องปั้นดินเผา จาน จาม ถ้วยชา และรูปปั้น shiisaa ซึ่งเป็นรูปปั้นที่ผสมระหว่างสุนัขกับสิงโต เชื่อว่าช่วยปกป้องจากสิ่งชั่วร้ายนำไปเป็นของฝากกลับบ้าน

ลิ้มลองโอกานาว่า โซบะ

มาโอกินาว่าก็ห้ามพลาดมาทานโซบะโอกินาว่า ที่มีความพิเศษคือเส้นโซบะทำจากแป้งสาลีของโอกินาว่าจะมีความหนึบๆ และน้ำซุปที่เข้มข้นจากกระดูกหมู ร้านที่เราอยากแนะนำให้มาทานคือร้าน kintiti Soba ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Onna บนเกาะโอกินาว่า ตัวเส้นทางร้านทำเองและน้ำซุปเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน ใครมาโอกินาว่าลองมาทานกันได้เลย

ทานอาหารดั้งเดิมของชาวรีวกิว

หลังจากทานโซบะกันไปแล้วฮานะจะพาไปทานอาหารดั้งเดิมของรีวกิวซึ่งก็คืออาณาจักรเดิมก่อนที่จะมาเป็นเกาะโอกินาว่าในปัจจุบันค่ะ โดยร้านที่เราจะพาไปทานคือร้าน Uchina Ryori Shuri Iroha-tei ตั้งอยู่ในย่านชูริที่เงียบสงบ เสิร์ฟอาหารสไตล์รีวกิวที่ในเซ็ตเมนูจะประกอบไปด้วยอาหารจานเล็กจานน้อยซึ่งใส่ใจในการปรุงอาหารและการคัดเลือกวัตถุดิบ โดยในเซ็ตก็จะประกอบไปด้วย Inamuruchi มิโสะซุปสไตล์โอกินาว่า และ Umukuji Andagi มันม่วงทอด

โอกินาว่า เกาะใต้ของญี่ปุ่นที่ฮานะหลงรักเลยล่ะค่ะ ยิ่งตอนนี้โอกินาว่าเดินทางง่ายไปไม่ยากมีสายการบินที่บินตรงทั้งแบบฟูลเซอร์วิสและแบบโลว์คอสต์ ทำให้การเดินทางไปสัมผัสโอกินาว่าไม่ยากอีกต่อไป ใครที่อยากหาข้อมูลที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ของโอกินาว่าแบบรู้ลึกรู้จริงแนะนำเว็บนี้เลยค่ะ http://beokinawa-pr.jp/guide/ มีทุกเรื่องที่อยากรู้เกี่ยวกับโอกินาว่า ลองเข้าไปชมกันเลย  

Share Button