รีวิวเที่ยว 1 วันไปกับยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปน (Universal Studios Japan)

ด้วยความที่เป็นคนที่ไม่ได้อินอะไรกับสวนสนุกสักเท่าไร 

ฮานะไปญี่ปุ่นหลายครั้งก็ไม่เคยมีแพลนที่จะไปเที่ยวสวนสนุกเหมือนที่คนอื่นเขาไปเลย

อีกเหตุผลหนึ่งคือมันแพง นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบกระเป๋าแฟบอย่างฮานะ

ก็ไม่เคยมีประสบการณ์เที่ยวสวนสนุกกับเขาเลย

แต่เมื่อมีโอกาสที่ทางยูนิเวอร์แซลเจแปน

ได้ร่วมมือกับทางบริษัทเจทีบีเชิญสื่อของเมืองไทย

ไปสัมผัสประสบการณ์ที่สวนสนุก Universal Studios Japan ประเทศญี่ปุ่น

ฮานะก็ไม่พลาดตอบตกลงอย่างเร็วไว

แม้ทริปนี้จะไปฟรี แต่ในใจก็ยังคงคิดว่าก็คงเป็นสวนสนุกที่เด็กเที่ยว  มันจะสนุกสักแค่ไหนกันเชียว ทริปนี้ถึงจะเดินทางสะดวกสบายด้วยรถของทางเจทีบีที่ดูแลดีตลอดการเดินทาง แต่ฮานะขอนำข้อมูลสำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยว Universal Studios Japan กันเองมาให้ชมนะคะ

การเดินทางไป Universal Studios Japan นั้นไม่ยากค่ะ ถ้าจากสถานีโอซาก้านั่งรถไฟ Osaka Loop Line ไปลงสถานี NISHIKUJO  แล้วต่อรถไฟสาย JR Yumesaki Line ไปลงสถานี UNIVERSALCITY ลงจากสถานีรถไฟปุ๊บก็เดินเข้ามาในยูนิเวอร์แซลสตูดิโอได้เลยค่ะ

ราคาบัตร Universal Studios Japan 
ราคานี้สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ทุกอย่าง

ขอบอกว่าคนเยอะมากๆ ค่ะ ขนาดตอนฮานะไปเป็นวันธรรมดาคนก็มายืนรอที่หน้าประตูแล้ว และคนเยอะขนาดนี้คำถามต่อมา คือจะต้องต่อคิวเล่นเครื่องเล่นหรือเปล่า คำตอบคือใช่ค่ะ ถ้าคุณซื้อตั๋วในราคาบนตารางข้างบนคุณก็จะต้องต่อแถวเพื่อรอเล่นเครื่องเล่น ยิ่งถ้าเครื่องเล่นฮิตๆ แล้วล่ะก็ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยล่ะค่ะ ก็เลยเกิดปัญหา มาแล้วเล่นไม่คุ้มเพราะต้องต่อคิวยาว แต่ถ้าไม่อยากต่อคิวก็มีอีกวิธีหนึ่งคือ การซื้อบัตรทางด่วนหรือ Express เพิ่มเข้าไป

อธิบายง่ายๆ คือถ้าอยากรอคิวก็ซื้อตั๋วเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าไม่อยากรอคิวก็ซื้อตั๋ว + บัตรทางด่วน รวมกัน ส่วนตามตารางที่แบ่งเป็น 3,5,7 นั้นคือเครื่องเล่นที่เราสามารถใช้บัตรทางด่วนเดินเข้าไปเล่นสวยๆ โดยไม่ต้องรอคิวจนขาแข็งได้ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ>>www.usj.co.jp/e/ticket/

แผนผังของ Universal Studios Japan 

บรรยากาศภายใน Universal Studios Japan  ที่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทุกวัน ยิ่งช่วงวันหยุดคนจะเยอะมากๆ

เริ่มจากโซนใหม่ที่ฮานะจะพาเพื่อนๆ ไปเล่นกันก่อนค่ะ นั่นก็คือ Universal Wonderland ที่เพิ่งเปิดในปีนี้เอง โซนนี้จะเหมาะกับเด็กๆ และผู้ใหญ่หัวใจเด็กมากๆ เครื่องเล่นในโซนนี้จะไม่เน้นฮาร์ดคอร์ แต่จะเน้นน่ารัก มีตัวการ์ตูนแต่ละตัวเป็นธีมหลัก ใครที่ชอบฮัลโหลคิตตี้ สนูปปี้ มาที่นี่ฟินเลยล่ะค่ะ

เครื่องเล่นของที่นี่เหมาะกับครอบครัวที่พาเด็กๆ มา ส่วนวัยรุ่นตอนปลายอย่างฮานะจะรู้สึกว่าขอแรงกว่านี้อีกได้ไหม 

  

 

ซึ่งตัวที่แรงที่สุดที่ได้ไปเล่นมาคือ Elmo’s Go Go Skateboard เหมือนเรากำลังนั่งอยู่ในสเก็ตบอร์ดของเจ้า Elmo 

Elmo’s Go-Go Skateboard

 

The Flying Snoppy

 

 

ชมพู้ ชมพู มาแต่ไกลแบบนี้รู้เลยว่าจะต้องเป็นอาณาจักรของฮัลโหลคิตตี้ ที่ Ribbon Collection สารภาพตามตรงว่าฮานะไม่ใช่สายแบ๊วเลยไม่ได้เป็นติ่งของฮัลโหลคิตตี้สักเท่าไร แต่พอเข้าไปปุ๊บกลับกลายเป็นว่ากรี๊ดนางไปซะงั้น 

เพราะที่นี่เขาทำให้เหมือนเราเข้าไปอยู่ในโลกของฮัลโหลคิตตี้จริงๆ เลยค่ะ ทั้งพาไปชมชุด รองเท้าสุดเริ่ดของฮัลโหลคิตตี้ เลยรู้สึกถึงความพิถีพิถันในการสร้างฮัลโหลคิตตี้เพื่อเป็นความฝันให้กับเด็กผู้หญิงมากมายทั่วโลก และที่เซอร์ไพรส์ที่สุดคือได้ไปพบฮัลโหลคิตตี้ตัวเป็นๆ

คือปกติถ้าแมสค็อตทั่วไปเราจะรู้สึกว่านี่คือคนที่ใส่ตุ๊กตาแมสค็อตใช่ไหมคะ แต่สำหรับฮัลโหลคิตตี้ฮานะว่าเป็นเหมือนเราได้พบฮัลโหลคิตตี้ตัวจริง นางน่ารัก นางแบ๊ว เหมือนเราหลุดไปในโลกของนาง จากคนที่เฉยๆ กับตุ๊กตาสีชมพูตัวนี้ กลับกลายเป็นติ่งของนางไปเลยล่ะค่ะ และขอบอกว่าใครที่คิดว่าตัวเองไม่แบ๊ว หรือเป็นชายหนุ่มกล้ามโตเวลาคุณได้มาเจอคิตตี้ตัวเป็นๆ คุณจะกลายเป็นสายแบ๊วขึ้นมาทันที

พักเบรกด้วยการทานขนมอร่อยๆ ที่ Snoopy’s Backlot Cafe 

 

เมนูที่เราได้ทานในวันนี้คือ Wood stock no mashmellow uu pii pie ราคา 420 เยน  ซึ่งจะเป็นพายที่สอดไส้ด้วยครีมและมาชเมลโล่ ฮานะว่าตัวครีมจะหวานๆ เลี่ยนๆ ไปหน่อย ส่วนอีกเมนูคือ Snoopy no moji moji yaki ที่ทำเป็นหน้าสนูปปี้สีชมพูทำจากแป้งโมจิ ข้างในสอดไส้ด้วยถั่วแดง เมนูนี้ฮานะชอบมากกว่าเพราะชอบทานโมจิอยู่แล้วและไม่หวานมาก

หลังจากทานขนมเสร็จแพลนต่อไปคือไปยัง The Amazing Adventures of Spider Man – The Ride 4K3D ซึ่งจะอยู่ภายในโซน New York

เดินผ่านร้านคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึกที่เขาดีไซน์ให้เป็นสไตล์นิวยอร์ก ไม่นานก็มาถึง  The Amazing Adventures of Spider Man – The Ride 4K3D

พอเข้าไปปุ๊บก็เจอกับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่มารอต่อคิวเล่นเยอะมากๆ เลยมั่นใจว่าต้องสนุกแน่นอน ซึ่งเขาจะให้เรานั่งเครื่องเล่นที่ดีไซน์เป็นรูปรถและจะแล่นไปในอุโมงค์มืดๆ

ซึ่งข้างในจะฉายหนังสามมิติที่มันสนุกมากกว่าหนังสามมิติทั่วไปเพราะตัวรถไม่ได้อยู่นิ่งแต่จะแล่นเข้าไปในโลกของสไปเดอร์แมนและมันยังพาเราไต่ไปบนตึก และทิ้งตัวลงมาราวกับเราเป็นสไปเดอร์แมน ผจญภัยกับวายร้ายและเรื่องราวมากมาย มันตื่นเต้น จนเราต้องกรี๊ดออกมาสุดเสียง เร้าใจจนหัวใจเราเต้นไม่เป็นจังหวะ มันคือความพิเศษที่ทำให้เราได้ไปสัมผัสโลกของสไปเดอร์แมนที่เหมือนจริงที่สุด

ออกจากสไปเดอร์แมนเราต่างเสียงแหบแห้งที่ได้ส่งเสียงร้องด้วยความสนุก จากโซนนิวยอร์กเราเดินไปต่อที่โซน ซานฟรานซิสโก ที่นี่เราแวะมาเยี่ยมมินเนียน หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่ามินิออน เจ้าตัวการ์ตูนสุดกวนจากภาพยนตร์เรื่อง Minions ที่ Minion Plaza จำหน่ายของที่ระลึกของเจ้ามินเนียนไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา ปากกา สมุด และอื่นๆ อีกมากมาย

ไม่เพียงเท่านั้นเจ้ามินเนียนยังมาโผล่ในซาลาเปา (Trio de minion)  ฮานะชอบแพ็กเกจมากๆ ที่เขาดีไซน์กล่องให้เป็นตัวมินเนียนสีเหลือง เจาะรูตรงกลางให้เห็นเนื้อซาลาเปาที่ทำเป็นรูปดวงตามินเนียน พอเปิดข้างในมาปุ๊บก็เจอซาลาเปาสีเหลืองสอดไส้หมูสับด้านใน ส่วนที่เสียบไม้หน้าตาคล้ายลูกชิ้น นั่นคือโมจิไส้คัสตาร์ด โมจีสีเหลือง เสียบไม้ ตกแต่งเป็นหน้ามินเนียนสุดกวน 

 

กินมินเนียนจนหนำใจก็จะไปต่อที่ไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือ The Wizarding Word of Harry Potter 

ขอต้อนรับมักเกิ้ลทั้งหลายเข้าสู่ดินแดนแห่งเวทย์มนต์ ก่อนจะเข้าไปสู่ฮอกวอตส์ เราก็ต้องเดินทางผ่านป่าอาถรรพ์ ซึ่งเขาทำได้เหมือนจริงมากๆ แค่ก้าวเข้ามาก็จะได้ยินเสียงเพลงประกอบจากภาพยนต์เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์บิ้วอารมณ์เรา

อ๊ะ รถของคุณพ่อวิสลีย์มาอยู่ตรงนี้นี่เอง

กำลังเดินทางเข้าสู่หมู่บ้านฮอกมี้ด

รถด่วนสายฮอกวอร์ต ที่จะออกเวลา 11.00 น. ของวันเปิดภาคเรียน

บรรยากาศของหมู่บ้านฮอกมี้ดที่ทำได้เหมือนจริงมากๆ คนที่มาที่นี่ส่วนมากก็จะพากันคอสเพลย์เป็นเด็กนักเรียนจากฮอกวอตส์ ทำให้บรรยากาศยิ่งเหมือนจริงเพิ่มขึ้น

   

ร้านขายของ ขายที่ระลึกและพลาดไม่ได้คือเสื้อผ้าของพ่อมดแม่มดที่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

กรี๊ดดดด บังเอิญมาเจอ แมนเดรก มันร้องเหมือนในหนังเลย

บ้านของแฮกริดแต่ไม่เจอแฮกริด

เจอแต่เจ้าบัคบีคนอนอยู่

มาบินไปกับเจ้าฮิฟโปกริฟฟ์กัน

และแล้วก็มาถึงปราสาทฮอกวอตส์ ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมากๆ ตอนนี้มักเกิ้ลอย่างฮานะใจเต้นรัวไปหมดแล้ว 

พอเดินเข้ามาในปราสาทก็พบกับรูปภาพพูดได้  และภายในปราสาทนี้เราจะได้มาสัมผัสการขี่ไม้กวาดของจริงไปกับ Harry Potter and the  Forbidden Journey ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับสไปเดอร์แมนค่ะ แต่สนุกกว่ามากๆ เพราะเขาจะให้เรานั่งไปบนเครื่องเล่นซึ่งเป็นเหมือนรถไฟที่เข้าไปในเหมือง แต่พอเข้าไปปุ๊บก็ตื่นตาตื่นใจ เหมือนเรากำลังนั่งอยู่บนไม้กวาด เจอแฮร์รี่พาเราไปเล่นควิดดิช ไปเจอผู้คุมวิญญาณ และบินไปบนไม้กวาดอย่างอิสระ ระดับความเสียว ฮานะให้ 8/10 เลยค่ะ ส่วนความสนุก 10/10 ค่ะ

ปิดท้ายด้วยการมาดื่มบัตเตอร์เบียร์ที่ Three Broomsticks

บัตเตอร์เบียร์ ทางเจ้าหน้าที่ของ  Universal Studios Japan ขอร้องไม่ให้เราบรรยายรสชาติเพราะอยากให้คนที่มาทานรู้สึกตื่นเต้น ฮานะจึงขอไม่บรรยายรสชาติอต่บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมากๆ

นั่งจิบเบียร์และชมปราสาท ฮอกวอตส์ ยามเย็นไปด้วย ชิลมากๆ

จากความคิดที่ว่าไม่เคยวสนใจสถานที่ท่องเที่ยวแบบสวนสนุกตอนนี้เปลี่ยนไปเลยค่ะ 

หลังจากกลับจากญี่ปุ่นฮานะก็ได้แต่บอกคนอื่นว่าคุณไม่ควรพลาดไปเที่ยวที่  

Universal Studios Japan และต้องไปเล่นสไปเดอร์แมน 

ต้องไปขี่ไม้กวาดที่ ฮอกวอตส์ ให้ได้

ภาพและคำพูดที่บรรยายมาทั้งหมดนี้ยังไม่ถึงครึ่งที่ฮานะได้ไปสัมผัสจริง

แม้ว่าจะต้องเสียค่าเข้าแพงไปหน่อยแต่ฮานะก็ว่าคุ้มเกินคุ้ม 

ใครมาเที่ยวโฮซาก้าต้องมากันให้ได้นะคะ

เรื่องโดย นางสาวฮานะ

ภาพโดย Universal Studios Japan, ณรงฤทธิ์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.usj.co.jp/e/

Share Button