พาไปชมโมเดลรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่ สถานี Torokko Saga ที่อะราชิยาม่า เกียวโต

ญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการเดินทางโดยรถไฟวันนี้ฮานะเลยจะพาเพื่อนๆ ไปชม โมเดลรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่ สถานี Torokko Saga ที่อะราชิยาม่า เกียวโต ไปชมกันค่ะ

ซึ่งการเดินทางไปชมครั้งนี้เกิดจากความบังเอิญของฮานะเองค่ะ ระหว่างที่กำลังรอรถไฟกลับจากอะราชิยาม่ามายังเกียวโตที่สถานี Saga Arashiyama ฮานะก็เดินเล่นในสถานีบังเอิญเห็นป้ายที่เขียนว่าไปชมโมเดลรถไฟ ฮานะเลยเดินตามป้ายไปยังสถานี Torokko Saga ที่ตั้งอยู่ข้างๆ กัน และที่นี่เองค่ะมีโมเดลรถไฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นจัดแสดงอยู่ ว่าแล้วก็ไม่พลาดรีบซื้อตั๋วเข้าไปชมกันเลยค่ะ

_MG_7600

ค่าตั๋วเข้าชมราคา 500 เยน และ เด็ก 300 เยนค่ะ พอเข้าไปก็พบกับห้องขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ที่ทำให้ต้องตกตะลึงคือโมเดลจำลองที่อยู่ตรงกลาง ใหญ่อลังการมากๆ โดยมีพื้นที่ถึง 212 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยรางรถไฟที่มีความยาวถึง 2,700 เมตร มีโมเดลรถที่ย่อส่วนจากของจริงในสัดส่วน 1 : 80 โดยมีจำนวนถึง 250 ขบวน ที่จะแล่นไปในเมืองเกียวโตที่ถุกย่อส่วนจากของจริง โดยภายในเมืองจำลองนี้ยังมีวัดคิโยมิสึจำลอง เกียวโตทาวเวอร์ บ้านเรือน อาคารต่างๆ ที่ทำได้เหมือนจริงมากๆ ค่ะ
_MG_7598 _MG_7591

ยิ่งถ้าซูมเข้าไปในรายละเอียดแต่ละจุดจะมีตุ๊กตาตัวเล้กที่มีทั้งหมดประมาณ 20,000 ตัว ที่เขาทำเหมือนจริงมากๆ ฮานะเจอมุมหนึ่งที่เขาทำเป็นเหมือนอุบัติเหตุ มีรถพยาบาลและหน่วยกู้ชีพกำลังปั๊มหัวใจ ส่วนอีกจุดหนึ่งจะจำลองกระเช้าที่สามารถวิ่งได้จริง มีรถเมล์วิ่งมาส่งคนบริเวณกระเช้า อลังการงานสร้างและใส่ใจในรายละเอียดสุดๆ ใครชอบรถไฟหรือชมโมเดลจำลองคุณจะสนุกกับทีนี่มากๆ ค่ะ

_MG_7593

จำลองที่ปล่อยหัวจักรรถไฟ หมุนได้ด้วยค่ะเริ่ดมากๆ
_MG_7615  _MG_7594

ไม่เพียงเท่านั้นเขายังมีไฮไลท์คือเวลาของที่นี่มีการเปลี่ยนเป็นตอนกลางวัน และตอนกลางคืน โดยตอนกลางคืนดวงดาวบนท้องฟ้าจะสว่างขึ้น มีภาพหมู่ดาวต่างๆ ปรากฎอยู่ด้านบนพร้อมกับเสียงเพลง ส่วนด้านล่างทั้งเมืองก็จะสว่างไสวด้วยแสงไฟ สวยงามมากๆ เลยค่ะ จนเมื่อดาวลับไปแสงพระอาทิตย์ยามเช้าก้เริ่มโผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมา สาวๆ คนไหนมาชมกับแฟนบอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ

1123

ที่ตั้ง : สถานี Torokko Saga อะราชิยาม่า เกียวโต
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก 300 เยน

 

 

Share Button